Make your own free website on Tripod.com

ล้างพิษ

                            

                                                                          โดย ปาริชาติ สักกะทำนุ             

                          ขจัดสารพิษ  พิษมลภาวะจากร่างกายภายใน 10 วัน

   4บทที่ 1   คุณเคยทำงานหนักแต่นอนไม่หลับบ้างไหม น้ำหนักตัวคุณเคยเพิ่มเอาๆหรือเปล่า คุณเคยรู้สึกเหนื่อยและเซื่องซึมบ้างไหม หลังกินเลี้ยงโต๊ะจีนคุณเคยรู้สึกอึดอัดไปหลายๆวันหรือไม่ หากคุณเป็นดังว่าวิธีล้างพิษอาจช่วยคุณได้ ไม่ได้หมายถึงการอาบน้ำฟอกสบู่แบบธรรมดา แต่หมายถึงการล้างสารพิษออกจากตัวเพื่อความกระปรี้กระเปร่า ด้วยวิธีนี้อวัยวะต่างๆในร่างกายจะฟื้นสมรรถภาพ คุณจะดูอ่อนเยาว์และกลับมีพลัง

      ความงามและความสมบูรณ์เกิดแต่เนื้อใน ผิวจะงาม ร่างกายจะสมบูรณ์มีเลือดฝาด จิตใจจะโปร่งสบาย หากว่าร่างกายของคุณสามารถขับสารพิษและของเสียออกไปอย่างมีประสิทธิภาพ ก่อนที่มันจะทำอันตรายต่อเซลล์ เนื้อเยื่อและอวัยวะต่างๆในร่างกาย ร่างกายของเรามีความสามารถรักษาตัวเองตามธรรมชาติ แต่เดี๋ยวนี้มีปัณหาอยู่ที่อาหารและสิ่งที่เราดื่มกินเข้าไป เรามีวิถีชีวิตที่เร่งรีบคร่ำเคร่ง นอกจากนั้นเรายังสัมผัสกับมลภาวะทั้งทางอากาศที่เราหายใจและน้ำที่เราดื่ม ดังนั้นเราจึงรับสารพิษเข้าไปในร่างกายจำนวนมาก จนร่างกายไม่สามารถกำจัดได้หมด สารพิษจึงสะสมอยู่ตามเนื้อเยื่อเป็นผลให้ร่างกายเสื่อมลงและแก่เร็ว

   4บทที่ 2   สูตรอาหารมหัศจรรย์ 10 วัน เป็นวิธีล้างพิษในร่างกายอย่างหนึ่ง มีหลักอยู่ว่าอาหารทั้งหมดจะต้องเป็นอาหารสดๆและควรรับประทานแบบธรรมชาติคือ ดิบ อาหารดิบมีคุณสมบัติพิเศษอย่างหนึ่ง คือช่วยให้เซลล์ทำงานได้ดีขึ้น ตัวอย่างอาหารดิบ เช่น ผักสด ผลไม้ และเม็ดพืชที่ไม่ผ่านการปรุงหรือผ่านความร้อน อาหารเหล่านี้แม้เป็นอาหารเบาๆแต่กลับมีพลังงานมากพอในการเสริมสร้างสุขภาพ ได้วิตามิน เกลือแร่และเอ็นไซต์ปริมาณสูงจากธรรมชาติโดยตรง มีกรดไขมันที่จำเป็นต่อร่างกายครบถ้วน รวมทั้งสารเส้นใยซึ่งจำเป็นอย่างยิ่งต่อเรา การกินอาหารสูตรพิเศษเป็นเวลาสิบวันจะช่วยละลายสารพิษ ของเสียที่หมักหมมในส่วนต่างๆของร่างกายช่วยในการกำจัดทิ้ง ช่วยชำระทางเดินอาหารให้สะอาด สร้างความสมดุลของกรด ด่าง อันจะเป็นผลให้อวัยวะเนื้อเยื่อกลับทำงานได้เป็นปรกติ เกิดความรู้สึกสดชื่นเพราะมีพลังเต็มที่   หากคุณใช้สูตรอาหารนี้เพียงปีละสองถึงสามครั้ง คุณจะรู้สึกดีขึ้น สบายเนื้อสบายตัว น้ำหนักลดลง มีพลัง กระฉับกระเฉงกลายเป็นคนใหม่ที่มีสุขภาพสมบูรณ์ อาหารสูตรนี้เป็นอาหารสดจึงมีโปแตสเซียมอุดมและทำให้ร่างกายของเรามีสภาพเคมีเป็นด่างอ่อนๆ อาหารส่วนมากที่เรากินเข้าไปนี้มีส่วนประกอบโดยมากที่ทำให้ร่างกายเป็นกรด ยิ่งถ้ามีความเครียดด้วยแล้ว เลือดของเราก็จะเป็นกรดมากขึ้น

   4บทที่ 3  ร่างกายเราขับถ่ายของเสียออกอยู่ห้าทางด้วยกันคือ ผิวหนัง ปอด ไต ลำไส้ และระบบน้ำเหลือง ทั้งหมดนี้ไม่มีอะไรสำคัญไปกว่าระบบน้ำเหลือง ระบบน้ำเหลืองไม่เพียงทำหน้าที่ดูดซับสารอาหารจากระบบย่อยเพื่อลำเลียงไปเลี้ยงเนื้อเยื่อทั่วร่างกายเท่านั้น ยังช่วยให้ผิวพรรณงดงาม เพราะระบบน้ำเหลืองอุดมด้วยเซลล์ซึ่งมีหน้าที่เกี่ยวกับภูมิคุ้มกัน ป้องกันโรค ป้องกันความชราภาพ ทำหน้าที่กำจัดสารพิษ กำจัดเซลล์ตาย หยดไขมัน แบคทีเรียที่ก่อให้เกิดโรค โลหะหนัก ไวรัส และเศษของเซลล์ที่หลุดลอกออกมา

     กระตุ้นการทำงานของระบบน้ำเหลือง ร่างกายของเรามีส่วนประกอบของน้ำถึง 75 เปอร์เซนต์ สารอาหารและออกซิเจนในน้ำเหลืองที่อาบรอบเซลล์ซึมผ่านเข้าสู่เซลล์ร่างกายจำนวนล้านๆๆเซลล์และรับเอาของเสียจากเซลล์ไปกำจัดทิ้ง กระบวนการทั้งหมดนี้ต้องอาศัยน้ำเป็นตัวกลางทั้งสิ้น ดังนั้นหากต้องการให้เซลล์และเนื้อเยื่อรับสารอาหารได้เต็มที่ ร่างกายของคุณจะต้องได้รับน้ำที่บริสุทธิ์ไร้สารอื่นใดเจือปน สารอาหารและออกซิเจนในร่างกายถูกลำเลียงไปทั่วร่างกายโดยกระแสเลือด ผ่านเส้นเลือดฝอยส่งผ่านสารอาหารและออกซิเจนให้น้ำเหลืองที่อาบรอบเซลล์และรับเอาของเสียจากเซลล์แทน ตอนนี้น้ำเหลืองที่อาบรอบเซลล์กลับเต็มไปด้วยสารพิษ คราวนี้มันจะถูกส่งไปตามท่อน้ำเหลืองเพื่อนำไปกำจัดทิ้งทีต่อมน้ำเหลือง ต่อมน้ำเหลืองที่สำคัญอยู่ที่ ต้นขา ขาหนีบ รักแร้และที่คอ ต่อมน้ำเหลืองมีหน้าที่สร้างภูมิคุ้มกันเพื่อไว้ต่อสู้กับแบคทีเรีย ไวรัส หรือสารพิษ

    แรงโน้มถ่วงมีผลโดยตรงต่อระบบน้ำเหลือง ท่อน้ำเหลืองที่กระจายไปทั่วร่างกายก็เหมือนกับเส้นเลือด ต่างกันที่เลือดไหลเวียนไปทั่วร่างกายก็เพราะแรงบีบของหัวใจ แต่ระบบน้ำเหลืองไม่มีอวัยวะใดโดยเฉพาะมาสูบฉีด ดังนั้นการทำงานส่งผ่านอาหาร ออกซิเจน และของเสียของมัน จึงขึ้นต่อแรงโน้มถ่วงของโลกโดยสิ้นเชิง เมื่อใดที่ร่างกายเคลื่อนไหวน้ำเหลืองก็จะไหลเวียนไปทำหน้าที่ นี่คือคำตอบที่ว่า การออกกำลังกายจะช่วยให้น้ำเหลืองทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

                                   

                                                                                           

                                                   Tang Jew Long    082-340-2078

                                                               jewlongt@yahoo.com

                     Click กลับสู่หน้าร้านจิวหลงเครื่องเทศ jewlong herb&spice                  

1